Bệnh viện nghìn tỷ mới sử dụng phải xin thêm 60 tỷ để sửa

Apr 15, 2019.118 comments
#1
Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đưa vào sử dụng chỉ hơn 1 tháng nhưng xuất hiện nhiều điểm bất cập trong xây dựng. Lãnh đạo bệnh viện này phải đề xuất xin 63 tỷ đồng để sửa chữa.Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) được khởi công xây dựng từ năm 2009, với kinh phí đầu tư 1.200 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Công trình do Sở Y tế Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Sau gần 10 năm xây dựng, công trình mới được bàn giao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk vận hành.
 


Mặc dù Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên mới đưa vào sử dụng hơn 1 tháng, một số hạng mục thể hiện sự bất hợp lý, gây khó khăn cho người dùng. Theo một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh viện được thiết kế xây dựng 5 tầng tách biệt, điều này gây khó khăn cho bác sĩ cũng như bệnh nhân di chuyển giữa các tầng. Để khắc phục tình trạng này bệnh viện đã đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk chi 30 tỷ đồng để xây dựng cầu nối giữa các tầng.


Tại khu vực đăng ký khám chữa bệnh,mái che được làm bằng kính cường lực, do đó ánh nắng chiếu trực tiếp vào khu vực bệnh nhân ngồi chờ khám và trở thành "lò nướng". Còn khi trời mưa, khu vực này bị tạt nước nên người dân không thể ngồi ở đây.


Còn hành lang nốicác tòa nhà có độ dốc cao, gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bệnh viện đã khắc phục bằng cách trải tấm thảm chống trượt. Tuy nhiên, theo lãnh đạo bệnh viện, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Trong hình, mỗi khi bệnh nhân di chuyển phải 3 người nhà đẩy xe mới có thể lên dốc.


Theo thiết kế, các tòa nhà được lắp đặt hệ thống ống thoát nước nhỏ nên thường xuyên bị nghẹt, dẫn đến rò rỉ tại khu vực nhà vệ sinh.


Thang máykhông đủ chiều dài để vận chuyển giường bệnh. Ngoài ra, hai thang máy tại tòa nhà B của bệnh viện cũng luôn trong tình trạng "đình công".


Do nhà xử lý rác vẫn chưa xây dựng xong, nhân viên bệnh viện phải tập trung rác trước nhà đại thể (nhà xác) để chờ mang đi nơi khác.


Ngoài ra, bồn oxy lỏng của bệnh viện nhỏ, không đáp ứng đủ nhu cầu của bệnh viện. Bồn oxy chỉ sử dụng trong vòng 3 ngày là phải nhập mới. 


Nước thải chứa hóa chất chảy quanh khu nhà kiểm soát, đóng thành lớp rêu màu xanh bốc mùi hôi thối.


Mặc dù bệnh viện được đưa vào hoạt động hơn 1 tháng, hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, hệ thống phun tự động bị rò rỉ nước, hai trụ tiếp nước ngoài trời không có nước. Các tòa nhà A, B không có bồn nước chữa cháy riêng trên nóc, không có bản hướng dẫn sử dụng hệ thống điều khiển PCCC.


Khu vực nhà để xe của người thân bệnh nhân, nhân viên còn thiếu. Do đó, bệnh viện đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk chi 4 tỷ đồng để mở rộng nhà xe.


Bệnh viện cách trung tâm tỉnh Đắk Lắk chỉ khoảng 3 km nhưng hiện vẫn phải đi vòng vì tuyến đường chưa hoàn thành, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển bệnh nhân.
Theo một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, đơn vị vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đề xuất giải quyết những tồn tại nêu trên.
"Đơn vị đề xuất UBND tỉnh bố trí hơn 180 tỷ đồng để sửa chữa những tồn tại trong xây dựng cơ bản và mua sắm trang thiết bị chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh", vị này nói.


Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: Google Maps.
https://news.zing.vn/benh-vien-nghin-ty-moi-su-dung-phai-xin-them-60-ty-de-sua-post935817.html
#2
Vl thằng óc chó nào thiết kế thế nhỉ
#3
Bệnh viện cũ nó đã như loz rồi! Bệnh viện mới cũng éo khá hơn
#4
Quá nát :beauty:
#5
Cứ để mấy thằng cotec với hoà bình thi công, chứ mấy thằng sân trước sân sau kiểu j ct cũng như cứt:stick:
#6
Crystal Maiden:
Vl thằng óc chó nào thiết kế thế nhỉ

bệnh viện là hạng mục công trình cực khó, nó liên quan chặt chẽ đến trang thiết bị máy móc, hệ thống xử lý chất thải, công năng sử dụng và tính chất đặc thù bên y :stick: éo thuê đơn vị ở 2 đầu đất nước hoạc nước ngoài mà đưa cho đơn vị thiết kế ở tỉnh làm là chết mẹ rồi :stick:
#7
Vãi cả thang máy k đủ dài để chuyển bệnh. K còn j để nói
#8
doianhcanem:
bệnh viện là hạng mục công trình cực khó, nó liên quan chặt chẽ đến trang thiết bị máy móc, hệ thống xử lý chất thải, công năng sử dụng và tính chất đặc thù bên y :stick: éo thuê đơn vị ở 2 đầu đất nước hoặc nước ngoài mà đưa cho đơn vị thiết kế ở tỉnh làm là chết mẹ rồi :stick: thường thiết kế ct này là một nhóm các kts mà chủ trì kiến trúc phải là tay lão luyện chuyên mảng bệnh viện ( tức là ăn xong chỉ thiết kế mảng này ) thì may ra :sexy:

Anh làm như mấy quan ko biết mấy việc đó vậy, nhưng thuê mấy thằng lớn rồi tiền đâu mà hốc vào mồm, rồi tiền sửa sang bảo trì sẽ kiếm thêm 1 mớ nữa. Bánh ngon mà nhường phần ai :go:
#9
đéo thể đỡ nổi
đến óc chó nó còn biết chui đường nào cho vừa người
thiết kế ngu đéo bằng con chó luôn 49899
#10
bệnh viện, khách sạn…thuê bọn nào chuyên thiết kế mảng này thì mới lúc sử dụng mới hợp lý được.
#11
đù mẹ thiết kế ko phù hợp với công năng kiểu này thì lại cho bò vào ăn cỏ
#12
Hỏi ngu phát, xin kinh phí là chuyện nội bộ của nó sao lều báo biết hay nhỉ?
#13

Đúng chuẩn bệnh viện xuống hố cả nút

#14
Mẹ nó đéo biết nói gì thằng óc chó thiết kế :surrender:
#15
Phải chửi phát.
Địt cụ bọn nó, bệnh viện tư thì dăm bữa nửa tháng nào là môi trường, nào là pccc, rồi đến sở này ngành nọ đến kiểm tra, hạnh họe, chỉ cần 1 tí ti chưa đúng thì làm khó này kia.
Vậy mà mang tiếng cái bv nghìn tỷ này thì chẳng có con mẹ gì ra hồn vẫn hoạt động ngon lành. Thứ quái thai.
#16


thằng kts nào thiết kế ngu học vậy hả
#17
thằng thiết kế đã dốt mà thằng thẩm định thẩm tra k bắt đc mấy cái lỗi này thì còn dốt hơn :shame:
#18
Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) được khởi công xây dựng từ năm 2009, với kinh phí đầu tư 1.200 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ

anh Dân, anh Dân đâu rồi…
#19
Cùng ngành nhưng cũng đm thằng kts ngu lol
#20
Dm thằng óc chó thiết kế. Đéo học hỏi gì xả. Nhìn xem cái bv đa khoa đồng nai nó làm xem. Xây cả chục năm mà mà cây xanh còn đéo có 1 cây che mát. Thôi k nói nữa. Nát bét
#21
traitimdanguoilanh:


thằng kts nào thiết kế ngu học vậy hả

Nhìn ảnh trên thấy khang trang vậy mà ngu chỗ nào v bạn :adore:
0