MobiFone mua 95% cổ phần AVG với 8.889,8 tỉ, ông Phạm Nhật Vũ bỏ túi 5.200 tỉ

Apr 14, 2019.99 comments
#1
https://tuoitre.vn/mobifone-mua-95-co-phan-avg-voi-8-889-8-ti-ong-pham-nhat-vu-bo-tui-5-200-ti-20190414074718621.htm

TTO - Nếu tính giá trị MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG với giá 8.889,8 tỉ đồng, số tiền mà ông Vũ nhận được là gần 5.200 tỉ đồng.


Ông Phạm Nhật Vũ tại cơ quan điều tra - Ảnh: Bộ Công an
Ông Phạm Nhật Vũ, sinh năm 1972, quê tại Hải Phòng. Trong suốt thập niên 1990 và đầu những năm 2000, ông Vũ làm ăn tại Liên Xô (cũ), sau đó trở về nước kinh doanh bất động sản.
Ông Vũ từng là chủ tịch An Viên Group. Tập đoàn này có khá nhiều công ty con, trong đó có AVG, Công ty cổ phần truyền thông và viễn thông An Viên, Công ty cổ phần An Minh, Công ty cổ phần truyền thông Tri Thức…
MobiFone mua AVG, ông Vũ nhận 5.200 tỉ đồng
Trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ông Phạm Nhật Vũ là người đại diện pháp luật cho Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội An Viên, Công ty truyền hình Công an nhân dân, văn phòng đại diện Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên có chung địa chỉ trụ sở chính tại 15A Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Đây cũng là địa chỉ mà ông Vũ đăng ký hộ khẩu thường trú.
Năm 2004, ông Vũ tuyển dụng một nhóm nhân sự và bắt đầu nghiên cứu truyền hình trả tiền. 4 năm sau, AVG chính thức ra đời với vốn điều lệ 1.800 tỉ đồng. Ngày 11-11-2010, Truyền hình An Viên mới bắt đầu phát sóng thử nghiệm và 1 năm sau đó khai thác thương mại.
Với việc MobiFone mua lại AVG, ông Vũ là người nhận được nhiều tiền nhất từ thương vụ này. Theo thông tin đăng ký kinh doanh của AVG thời điểm đầu năm 2015 - khi được định giá để bán, vốn điều lệ của công ty này là 3.628 tỉ đồng (ông Vũ nắm tới 55,49% cổ phần). Nếu tính giá trị MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG với giá 8.889,8 tỉ đồng, số tiền mà ông Vũ nhận được là gần 5.200 tỉ đồng.
Đó là chưa kể số tiền mà ông Vũ có thể nhận được thông qua Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (trụ sở chính tại Nha Trang), cũng là một doanh nghiệp liên quan tới ông Vũ, chiếm tới 10,78% cổ phần của AVG.
Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh Bình Dương, số tiền thuế mà ông Vũ và năm cá nhân khác đã kê khai và đóng thuế thu nhập sau thương vụ bán cổ phần AVG chỉ hơn 8 tỉ đồng.
Mặc dù được kê khai vốn điều lệ và được MobiFone mua lại với giá "ngàn tỉ" nhưng hoạt động của AVG có khá nhiều điều bất thường. Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh, AVG có trụ sở chính tại Bình Dương nhưng gần như không có bộ máy tại đây.
Theo thông tin đăng ký, trụ sở chính của AVG tại 324 đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nhưng khi phóng viên Tuổi Trẻ tìm đến thì đây lại là trụ sở của… Bưu điện tỉnh Bình Dương. Đại diện Bưu điện tỉnh Bình Dương cho biết AVG chỉ dùng địa điểm này để đăng ký, nhận thư từ liên lạc…, không hề có nhân viên của AVG làm việc tại đây.
Việc AVG đặt trụ sở chính tại Bình Dương có thể xuất phát từ việc công ty này hợp tác về nội dung, sử dụng kênh phát sóng của Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Bình Dương (BTV). Ngoài trụ sở chính, AVG có hai chi nhánh tại TP.HCM và Hà Nội.
;). Theo kết luận thanh tra, việc tính lợi ích tương lai ghi nhận qua việc mua cổ phần của công ty này khi chưa có hoạt động khai thác khoáng sản tiềm ẩn rủi ro về tài chính cho AVG khi thuộc MobiFone." alt="" border="0">

#2
Vl bỏ túi vào mắt :gach:
#3
Làm một quả ấm mấy đời

#4
Ăn dày quá mắc nghẹn rồi
#5
8889 bỏ túi 5200. Vkl.
#6
5.200 tỉ nó to như nào các thím nhỉ, thử tưởng tượng mà không ra nổi :sosad:
#7
KimTeeTua:
5.200 tỉ nó to như nào các thím nhỉ, thử tưởng tượng mà không ra nổi :sosad:

5 đơn vị tượng
#8
Cơ mà sao mobi nó mua nhỉ ? Đang làm mạng di động còn cùi bắp cơ mà
#9
KimTeeTua:
5.200 tỉ nó to như nào các thím nhỉ, thử tưởng tượng mà không ra nổi :sosad:

Gần 1/4 tỏi đô rồi. Hơn 200 củ đô ra nước ngoài sống cũng như đế vương cmnr. Cơ mà chắc ko đớp hết dc đâu. Mình nghĩ lão này chỉ dc 1/4 con số này là căng. Còn đâu đi rải thảm
#10
Làm đếch gì có chuyện đớp hơn 1 nửa hợp đồng. Cả nghìn tỉ chứ có phải lá mít đếch đâu
#11
WENBIE:
Cơ mà sao mobi nó mua nhỉ ? Đang làm mạng di động còn cùi bắp cơ mà Image

Mod Bê đê này, hỏi ngơ quá nhỉ :canny:
#12
Ko hay tý nào
#13
Thế thằng anh lấy đất công giá rẻ mạc xây nhà lên bán gấp trăm lần thì sao. Bọn này làm giàu dễ nhĩ
#14
phốt mobifone nhiều thế, ngày mai ra chuyển sang mạng khác dùng, phí thì cao dịch vụ thì lởm :sogood:
#15
KimTeeTua:
5.200 tỉ nó to như nào các thím nhỉ, thử tưởng tượng mà không ra nổi :sosad:

Nhà mặt tiền thành phố, to đẹp tầm 50 tỷ 1 căn. Số tiền đó mua được hơn 100 căn. Cứ cho 1 căn dài 5m thì sẽ được dãy nhà dài 0.5 km trên một con phố lớn :)
#16
Có khi mai tân vương ân xá cho anh Vũ chăng
#17
WENBIE:
Cơ mà sao mobi nó mua nhỉ ? Đang làm mạng di động còn cùi bắp cơ mà

Bị ép mua chứ hơi đâu mà đi mua
#18
Viết rõ thế này thì ăn lồng rồi :stick: , ối anh vũ ơi là anh vũ ơi :stick:
#19
xuan_denon:
Có khi mai tân vương ân xá cho anh Vũ chăng

tân vương nào bác nghe lồi lõm gì chăng
#20
Lắm thằng báo ghi vậy đọc mỗi title xong comment. Ng ta giữ hơn 50% cổ phần thì số tiền mua cũng chiếm hơn 1 nữa chứ sao.
#21
dang vuadauau:
phốt mobifone nhiều thế, ngày mai ra chuyển sang mạng khác dùng, phí thì cao dịch vụ thì lởm :sogood:

anh cứ làm như muốn chuyển là chuyển được ngay ý
0