Lãnh đạo Huawei: Hành xử như thế thì còn ai dám đầu tư vào Mỹ?

Mar 15, 2019.242 comments
#1
TTO - “Nếu chính quyền Mỹ vẫn luôn đối xử với các nước khác, các công ty và các cá nhân theo cách 'tàn bạo', thì sẽ không ai dám đầu tư vào Mỹ” - ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei, cảnh báo trên đài CNN.Ông Nhậm Chính Phi trong cuộc phỏng vấn tại Thâm Quyến ngày 13-3 - Ảnh chụp màn hình CNN


Ông Nhậm, người từng có thời gian phục vụ trong quân đội Trung Quốc, đã liên tục xuất hiện trên truyền thông quốc tế sau khi con gái ông, Giám đốc tài chính toàn cầu Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ.
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với đài CNN tại Thâm Quyến (Trung Quốc), ông Nhậm khẳng định "cuộc tấn công và đàn áp của Mỹ" đã giúp tất cả mọi người trong tập đoàn xích lại gần nhau hơn, với mong muốn "tạo ra những sản phẩm tốt hơn nữa".
"Sau nhiều năm thành công, đội ngũ của chúng tôi đã bắt đầu trở nên lười nhác, yếu kém và quan liêu" - nhà sáng lập Huawei giãi bày vì sao ông xem cuộc chiến với Mỹ là điều tốt cho tập đoàn này.
Việc bà Mạnh bị bắt, theo ông Nhậm không phải hoàn toàn xấu, bởi nó giúp con gái ông rèn luyện ý chí kiên cường, song nó không thực sự lý tưởng cho sự nghiệp của bà.
Huawei, tập đoàn được ông Nhậm sáng lập năm 1987, đang bị chỉ trích là làm việc cho chính quyền Trung Quốc và đối mặt với làn sóng tẩy chay toàn cầu do Mỹ khởi xướng. 
Trong cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ ngày 14-3, Quyền bộ trưởng quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan tiếp tục chỉ trích Huawei, cáo buộc tập đoàn này là minh chứng điển hình cho chiến dịch đánh cắp công nghệ tiên tiến có hệ thống của Trung Quốc nhằm phát triển những vũ khí tối tân chống lại Mỹ.
"Anh hùng luôn phải đối mặt với nhiều đau khổ. Không vài lần bị thương, người mang vài vết sẹo thì làm sao trở nên cứng rắn và chai sạn được?" - ông Nhậm nhấn mạnh với đài CNN.
“Nếu chính quyền Mỹ vẫn luôn đối xử với các nước khác, các công ty và các cá nhân theo cách 'tàn bạo', thì sẽ không ai dám đầu tư vào Mỹ” - nhà sáng lập Huawei cảnh báo.
Gọi tổng thống Donald Trump là một nhà lãnh đạo tốt của Mỹ vì đã cắt thuế cho doanh nghiệp, sông ông Nhậm cho rằng việc nhắm vào Huawei là một sai lầm.
"Chiến thuật của ông Trump là hoàn toàn sai lầm. Nếu ông ấy nay dọa nước này, mai dọa công ty kia hay tùy tiện bắt bớ ai đó, thì sẽ không ai dám đầu tư vào Mỹ nữa".
"Chúng tôi lựa chọn lên tiếng ở thời điểm này, vì chính phủ Mỹ coi chúng tôi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Họ phải có bằng chứng. Mọi người trên thế giới đều đang nói về an ninh mạng và họ chỉ nhằm vào Huawei. Vậy còn Ericson? Cisco? Chẳng lẽ họ không có các vấn đề an ninh mạng?", ông Nhậm chất vấn.
Bất chấp các chiến dịch "đàn áp" của Mỹ, nhà sáng lập Huawei khẳng định vẫn rất ngưỡng mộ nước Mỹ với tư cách là quốc gia đang dẫn đầu thế giới về công nghệ và kinh doanh. Ông Nhậm hi vọng các áp lực đối với Huawei sẽ không đẩy nhân viên của mình tới "chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi" hoặc biến họ trở thành "người chống Mỹ".
Khi được hỏi liệu có dám đặt chân đến Mỹ không, Nhậm nói điều đó bây giờ là không còn cần thiết nữa vì Mỹ chỉ là một thị trường nhỏ với Huawei. Nhưng nếu một ngày nào đó ngồi trong nhà tù ở Mỹ, ông Nhậm đùa, ông sẽ dành thời gian để viết một quyển sách lịch sử về con đường trở thành cường quốc số một thế giới của Mỹ.
nguồn https://tuoitre.vn/lanh-dao-huawei-hanh-xu-nhu-the-thi-con-ai-dam-dau-tu-vao-my-20190315065719447.htm
:sogood::sogood::sogood::sogood::sogood::sogood:
#2
bố cần chúng mày đầu tư quá - mỹ said
#3
Rút đi, công ty khác chả vội đổ tiền vào :shame:
#4
Tráo trở, bẩn thỉu thật


#5
Thế lúc google, fb bị cấm thì là sao ta, ngụy quân tử
#6
Súc vật tàu :go:
#7
Anh ơi nó là siêu cường đấy anh ơi !!! :surrender::surrender:
#8
Cẩu khựa trung quốc nói không biết nhục.
#9
Facebook, Google có mặt trên đất nước của các anh không?
#10
Trung Quốc khác đ** gì :)),về khoản chèn ép doanh nghiệp nước ngoài còn có ai bằng khựa đâu nhỉ :)).
#11
Cần tụi m quá cơ :look_down:
#12
cẩu tàu ẳng mạnh lên nào:beauty::adore:
#13
Tiêu chuẩn kép vl.
#14
Tỷ phú Đại Liên bỏ $ qua Mỹ đầu tư cũng không ít.Đám nhà giàu bên Tầu chiếm gần hết quota diện EB5 hằng năm
Qua đây đem $ mua nhà mua stock.. làm giàu cho thằng Mỹ thi ok, có điều định chơi khôn gián điệp copy công nghệ, chơi khôn lõi hất cẵng với nó là nó bóp cho lòi trứng dái ra :lmao::gach:
#15
SogoKu_vn:
Thế lúc google, fb bị cấm thì là sao ta, ngụy quân tử

Thế Tàu nó đã bao giờ trắng trợn bắt giam, bỏ tù CEO người ta chưa ? ĐMM
#16
m ko dám thì xê ra, để Đông Lào, xàm lol quen thói
#17
Rất nhiều đó mày :shame:
#18
Kiện mẽo đi a :sure: chưa chi đã giãy giụa khóc lóc rồi :sogood:
#19
Sapoongto_X:
Thế Tàu nó đã bao giờ trắng trợn bắt giam, bỏ tù CEO người ta chưa ? ĐM đến cả đồng minh, bạn bè thân thiết bao năm như Đức, Nhật mà Mĩ nó còn nghe lén, theo dõi, đồng minh cái kiểu gì vậy ?
Đã nghe lén, theo dõi người ta xong lại còn mặt dày đi đổ tội cho người khác là nghe lén, theo dõi. Hỏi bằng chứng nào chứng minh Huawei nghe lén, theo dõi thì nhất định đéo đưa ?

Bớ F33er có thằng Tầu nô định ngược gió đây nè bây:gach::gach:
#20
Không có bọn mày thì càng mừng:look_down:
#21
Sapoongto_X:
Thế Tàu nó đã bao giờ trắng trợn bắt giam, bỏ tù CEO người ta chưa ? ĐM đến cả đồng minh, bạn bè thân thiết bao năm như Đức, Nhật mà Mĩ nó còn nghe lén, theo dõi, đồng minh cái kiểu gì vậy ?
Đã nghe lén, theo dõi người ta xong lại còn mặt dày đi đổ tội cho người khác là nghe lén, theo dõi. Hỏi bằng chứng nào chứng minh Huawei nghe lén, theo dõi thì nhất định đéo đưa ?

Anh không nhắc thì thôi, chứ nhắc thì trên thế giới số công dân bị bắt và chết không rõ nguyên nhân sau khi được thả tại Trung Quốc thì không ít đâu.
Còn vụ CEO, có trắng trợn hay không ra toà mà nói.
0